Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Việt nhận Danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh

08:55 29/12/2014

Sáng 27 tháng 12 năm 2014, Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận Thanh Xuân đã tiến hành tổng kết công tác hoạt động năm 2014 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Tính đến hết tháng 12 năm 2014 toàn Đảng bộ có 32 Chi bộ trực thuộc với 250 Đảng viên; tổng số cán bộ, nhân viên trong các doanh nghiệp có Chi bộ trực thuộc là 2.228 người; doanh thu 1.244,248 tỷ đồng; nộp nghĩa vụ với nhà nước 72,080 tỷ đồng.

     Thay mặt Đảng ủy khối, đồng chí Võ Thị Kim Ánh - Bí thư Đảng ủy đã đánh giá tổng quát những ưu điểm và hạn chế tồn tại của Đảng bộ trong năm 2014. Kết quả cho thấy:
     Ưu điểm: Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy cùng sự qua tâm, tạo điều kiện ủng hộ, giúp đỡ của Lãnh đạo HĐND, UBND Quận, của các Ban Xây dựng Quận ủy và sự phối hợp của các cơ quan chức năng, của các Đoàn thể Quận, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận đã nhanh chóng triển khai, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2014 trong toàn Đảng bộ, cùng với sự đồng thuận thống nhất cao trong nhận thức và hành động nên các nội dung công tác được triển khai, tổ chức thực hiện đều đạt kết quả, có nội dung vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra như: công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; công tác củng cố, kiện toàn và thành lập mới các Chi bộ Đảng trực thuộc….; tổ chức tốt, hiệu quả, thiết thực các Hội nghị quán triệt, học tập, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) cùng các Hội nghị chuyên đề… Chú trọng việc chấp hành và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo và trong sinh hoạt Đảng; phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc, Hội đồng quản trị các đơn vị doanh nghiệp để triển khai, tổ chức thực hiện chương trình công tác năm gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, phát triển kinh tế, các phong trào từ thiện nhân đạo, uống nước nhớ nguồn… Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài KVNN Quận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2014.
     Hạn chế, tồn tại: 
Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy chưa thường xuyên; công tác quản lý cán bộ, đảng viên có thời điểm chưa chặt chẽ; nội dung sinh hoạt Chi bộ có lúc có nơi còn nặng về hình thức; đảng viên tham dự sinh hoạt, hội họp có lúc, có thời điểm chưa đảm bảo quân số theo yêu cầu do đặc thù công việc chuyên môn. Công tác phát triển tổ chức Đảng tại các đơn vị Doanh nghiệp ngoài KVNN trên địa bàn Quận còn gặp nghiều khó khăn.
     Báo cáo cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của Quý I năm 2015 như sau:
     
a. Phối hợp tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua Mừng Đảng, Mừng Xuân Ất Mùi 2015, Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015). Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cùng gắn các hoạt động VHVN-TDTT chào mừng các ngày Lễ-Kỷ niệm trong Quý I gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 trong toàn Đảng bộ Khối.
     b. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, người lao động; kịp thời định hướng dư luận và báo cáo, phản ảnh với Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, không để phát sinh phức tạp; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên thanh niên là người lao động trong các đơn vị Doanh nghiệp trực thuộc trúng tuyển lên đường nhập ngũ đợt 1/2015 đảm bảo vui vẻ, an toàn.
     c. Triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015; tăng cường thực hành tiết kiệm, chống mê tín dị đoan; đề cao tinh thần cảnh giác, phòng chống TNXH, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động từ thiện nhân đạo, “ Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”,  thăm hỏi, tặng quà người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Ất Mùi đảm bảo vui vẻ, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.
     d.  Xây dựng, triển khai, tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của Đảng ủy khối năm 2015 trong toàn Đảng bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc chuẩn bị tốt các nội dung và công tác nhân sự, tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 đảm bảo quy trình, chất lượng và tiến độ yêu cầu. Tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động , Đoàn Thanh niên Quận, Hội Doanh nghiệp, Chi cục thuế, BHXH-BHYT, Phòng LĐTB-XH, Công an Quận Thanh Xuân, Đảng ủy-Chính quyền các Phường trong công tác rà soát, tiếp cận, làm việc với các đơn vị Doanh nghiệp ngoài KVNN trên địa bàn Quận để khảo sát, nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động chủ Doanh nghiệp thành lập mới các Chi bộ Đảng, các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN trực thuộc Quận đảm bảo chỉ tiêu Thành ủy Quận ủy giao trong năm 2015.
     Cũng trong buổi tổng kết, Đảng ủy đã trao các danh hiệu thi đua cho các tâp thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2014. Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Việt đã được trao danh hiệu Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh; cá nhân đồng chí Bí thư chi bộ Trần Thị Diên Hoan đã nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiện vụ năm 2014.
Một số hình ảnh tổng kết:
 
Tin Vietland Group


TẬP ĐOÀN ĐẤT VIỆT - VIETLAND GROUP
All rights reserved
Tầng 3, Tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, tp. Hà Nội
Tel/Fax: 04 35680418 - Email: davico@davico.com.vn