Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

09:07 21/11/2014

Sáng 20/11, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao các quyết định tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thầy cô giáo. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã đến dự buổi lễ. Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cùng dự.

  
Thứ trưởng Bộ TN&MT tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo trường ĐH TN&MT Hà Nội

Cách đây 32 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà.


Gửi lời tri ân đến các thầy giáo, cô giáo, các bạn đồng nghiệp đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người cao cả dưới mái Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, PGS.Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay đúng vào dịp Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tròn 4 tuổi, trên nền tảng lịch sử hơn 58 năm xây dựng và trưởng thành, đã ghi lại biết bao những cố gắng, những đóng góp to lớn của các thệ hệ đi trước đưa nhà trường từng bước phát triển vững chắc trong điều kiện đất nước còn nhiều gian khổ, thiếu thốn.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng Lễ Kỷ niệm

Lễ Kỷ niệm là dịp để các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của mình, nhìn lại những việc đã làm được và đề ra những hướng đi tiếp theo nhằm động viên các thầy cô giáo phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, rèn luyện phẩm chất đạo đức, làm tấm gương sáng cho học sinh - sinh viên noi theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội giao phó. Với vị trí là trường trọng điểm trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Tài nguyên và Môi trường, trong gần  60 năm qua, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tạo dựng đội ngũ giảng viên đông đảo, trình độ cao luôn nhiệt huyết với công việc.


Dịp này, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã vinh dự đón nhận các Quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba cho 3 tập thể và 5 cá nhân của trường; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 2 tập thể và 4 cá nhân; 6 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành TN&MT…

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TN&MT gửi lời chúc mừng tới các thầy cô qua các thế hệ của Trường.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho các cá nhân, tập thể trường ĐH TN&MT Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cho rằng, Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn thể xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp nhất đối với ngành giáo dục và đào tạo, là dịp xã hội tôn vinh các thầy, cô giáo. Với bề dày lịch sử 58 năm xây dựng và trưởng thành, với nỗ lực phấn đấu không ngừng của các cán bộ Lãnh đạo, các thế hệ thầy cô giáo Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã vượt qua muôn vàn khó khăn, đến nay đã đào tạo và bồi dưỡng được hàng nghìn cán bộ thuộc các lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc bản đồ và quản lý đất đai cho cả nước. Nhân dịp này, Thứ trưởng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của các thầy cô và cán bộ của Trường.

Thứ trưởng mong rằng, thời gian tới, tập thể thầy cô giáo không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung; nâng cao chất lượng dạy và học, cống hiến hết mình một cách sáng tạo xứng đáng là “Người thầy giáo tốt” trong lòng các thế hệ học trò.

Theo monre.gov.vn


TẬP ĐOÀN ĐẤT VIỆT - VIETLAND GROUP
All rights reserved
Tầng 3, Tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, tp. Hà Nội
Tel/Fax: 04 35680418 - Email: davico@davico.com.vn