Chuyển giao nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường

08:50 31/12/2014

Ngày 30/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ chuyển giao nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai giữa Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển (nghỉ hưu theo chế độ) và Thứ trưởng Trần Hồng Hà.

 Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng, để hoàn thành tốt công việc trong thời gian qua, Thứ trưởng có được sự giúp đỡ nhiệt thành của tập thể cán bộ trong toàn Tổng cục Quản lý đất đai và các đơn vị liên quan. Hiện việc quản lý Nhà nước về đất đai còn nhiều công việc bộn bề, đòi hỏi trách nhiệm của Thứ trưởng Trần Hồng Hà tới đây sẽ theo dõi, chỉ đạo. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển mong rằng, cùng với tâm huyết của Thứ trưởng Trần Hồng Hà, tập thể cán bộ Tổng cục Quản lý đất đai sẽ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, những công việc trong thời gian tới cần phải tiếp tục hoàn thiện là xây dựng và ban hành một số Thông tư liên quan tới quản lý và sử dụng đất. Đẩy mạnh việc giáo dục phổ biến pháp luật và đất đai cho đông đảo người dân, hoàn thiện quá trình kiểm kê đất đai theo chỉ đạo của Chính phủ. Bên cạnh đó, Tổng cục phải đôn đốc đẩy nhanh tiến độ việc thành lập Văn phòng Đăng ký Đất đai đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

Cần quan tâm, giải quyết các vướng mắc từ địa phương và phối hợp chặt chẽ với các bên để thúc đẩy một số dự án hợp tác quốc tế hoàn thành đúng tiến độ như Dự án Hoàn thiện và Hiện đại hóa hệ thống đất đai Việt Nam (VLAP).

Thứ trưởng mong muốn rằng, trong thời gian tới, Tổng cục Quản lý đất đai sẽ tiếp tục nâng cao tính chủ động của cán bộ công nhân viên, tập trung được lực lượng, trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ngành giao phó.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Thứ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận những cống hiến của Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho sự phát triển của Tổng cục Quản lý đất đai nói riêng và của toàn ngành TN&MT nói chung.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu giao, nhận nhiệm vụ

Thứ trưởng Trần Hồng Hà tiếp thu những ý kiến tâm huyết của Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển và xin hứa trong thời gian tới sẽ tiếp nối hoàn thành tốt những công việc còn chưa hoàn thiện. Thứ trưởng Trần Hồng Hà coi đây là một vinh dự lớn lao đồng thời là trách nhiệm nặng nề, bởi lĩnh vực quản lý đất đai là một lĩnh vực “nóng” và vô cùng quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn các đơn vị trong Bộ và Tổng cục sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng cảm và chia sẻ những khó khăn để Thứ trưởng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo và tập thể cán bộ Tổng cục Quản lý đất đai, Phó Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến cảm ơn sâu sắc những đóng góp và tâm huyết của Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển trong suốt quá trình công tác gắn bó với đơn vị. Đồng thời hy vọng, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của ngành quản lý đất đai lên một tầm cao mới.

Theo monre.gov.vn


TẬP ĐOÀN ĐẤT VIỆT - VIETLAND GROUP
All rights reserved
Tầng 3, Tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, tp. Hà Nội
Tel/Fax: 04 35680418 - Email: davico@davico.com.vn