Thành phố Bắc Kinh siết chặt thuế đối với người mua nhà

11:02 24/03/2017

Thành phố Bắc Kinh sẽ tiếp tục thắt chặt các điều kiện về việc mua nhà thông qua quyết định áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn về thuế đối với những hộ gia đình không có hộ khẩu của thành phố này.

 

 
Theo thông báo của Cục thuế Bắc Kinh và Ủy ban Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn thành phố Bắc Kinh, kể từ ngày 22/3/2017, những người không có hộ khẩu thường trú tại Bắc Kinh phải đóng thuế thu nhập hoặc bảo hiểm xã hội ít nhất 60 tháng liên tục kể từ sau tháng đăng ký mới có thể được phép mua nhà ở tại thành phố này.
 


Ô tô di chuyển trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh:THX/TTXVN

Những người chưa đóng thuế vì thay đổi công việc hoặc vì lý do khác nhưng nộp thuế bổ sung trong vòng không quá 3 tháng sẽ vẫn được coi là có đủ điều kiện mua nhà ở tại Bắc Kinh theo quy định mới.

Năm 2011, thành phố Bắc Kinh đã ban hành quy định những hộ dân không có hộ khẩu ở thành phố chỉ có thể mua 1 ngôi nhà hoặc căn hộ ở Bắc Kinh (bao gồm nhà ở thương mại xây mới hoặc nhà cũ) sau khi đã nộp bảo hiểm xã hội và các khoản thuế thu nhập cá nhân từ 5 năm trở lên, song quy định này không yêu cầu họ phải đóng thuế thu nhập cá nhân liên tục trong tất cả các tháng của mỗi năm.

Ủy ban Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn thành phố Bắc Kinh cũng đã đóng cửa 11 đại lý bất động sản hoạt động trái phép sau khi mở cuộc điều tra nhằm chỉnh đốn thị trường bất động sản từ ngày 17/3 vừa qua.

Theo TTXVN/Tin Tức


TẬP ĐOÀN ĐẤT VIỆT - VIETLAND GROUP
All rights reserved
Tầng 3, Tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, tp. Hà Nội
Tel/Fax: 04 35680418 - Email: davico@davico.com.vn