Oracle thúc đẩy lưu trữ đám mây trong doanh nghiệp với nền tảng DIVA mới

10:48 13/05/2016

Trong thời gian vừa qua, Oracle đã ra mắt một số giải pháp lưu trữ đám mây hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và khôi phục lượng lớn dữ liệu đa phương tiện với chi phí thấp hơn đáng kể so với các giải pháp tương tự có trên thị trường.


 


Giờ đây, với việc tích hợp thêm DIVA (ứng dụng quản lý lưu trữ dữ liệu với Dịch vụ Lưu trữ đám mây – lưu trữ nén), Oracle đã tăng cường độ linh hoạt và mở rộng tính ứng dụng của công nghệ lưu trữ đám mây, đồng thời tiếp tục giảm chi phí lưu trữ xuống mức chỉ còn 0,1 cent/GB mỗi tháng, tương đương với 12.000 USD/petabyte mỗi năm.

"Tổng dung lượng lưu trữ video dự kiến sẽ tăng gấp 5 lần trong vòng 3 năm tới, một phần do định dạng kỹ thuật số với độ phân giải cao hơn. Hiện nay, một video dài 24 tiếng đã nặng khoảng hơn 86 terabyte và sẽ có xu hướng tiếp tục tăng cao trong tương lai. Nhận thấy nhu cầu đặc thù về giải pháp lưu trữ linh hoạt, mở rộng và bảo mật đang ngày càng tăng, chúng tôi đã tích hợp hai trong số những dịch vụ tối ưu nhất của mình. Như thế, các doanh nghiệp truyền thông và giải trí có thể tập trung vào việc sản xuất ra những ý tưởng và sản phẩm tuyệt vời, mà vẫn hoàn toàn yên tâm vào giải pháp lưu trữ, quản lý, và khôi phục dữ liệu đa phương tiện cả trên hệ thống hiện hành và nền tảng điện toán đám mây” –  ông James Cates, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Kỹ thuật của Oracle nhận định.

Thực tế, sự kết hợp giữa Oracle DIVA với Dịch vụ Lưu trữ đám mây – lưu trữ nén cũng sẽ cung cấp một tầng ứng dụng hỗ trợ điện toán đám mây cải tiến ngay trong các giải pháp lưu trữ nén tại hệ thống hiện hành, chẳng hạn như hệ thống thư viện băng từ (tape library) StorageTek SL8500 và SL3000 của Oracle. Nhờ vậy, người dùng có thể sở hữu khả năng phân tầng các dữ liệu video từ nền tảng điện toán đám mây đến hệ thống cố định hiện hành giúp tích hợp công nghệ điện toán hiện đại vào mọi chu trình quản lý và vận hành các dữ liệu đa phương tiện. 

 

 


Mặt khác, họ cũng đồng thời tận dụng được lợi thế kinh tế tối ưu của điện toán đám mây song song với việc duy trì hiệu suất và khả năng sử dụng của các giải pháp cố định hiện hành – một tính năng đặc biệt quan trọng với các nhu cầu xử lý dữ liệu phim ảnh.

Cũng theo thông báo mới đưa ra, Oracle sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đối với các nhu cầu lưu trữ và bảo quản của các doanh nghiệp truyền thông quy mô lớn thông qua việc cải tiến các công nghệ Oracle DIVAnet, Oracle DIVArchive, và cả AXF Explorer. Cụ thể như sau:

• Oracle DIVAnet 2.0: Với sự ra mắt của Oracle DIVAnet phiên bản mới nhất, các doanh nghiệp truyền thông và giải trí có thể yên tâm chia sẻ và sao lưu tư liệu đa phương tiện trên toàn thế giới, bằng cách kết nối lên tới 10 hệ thống Oracle DIVArchive thông qua một không gian tên tiêu chuẩn duy nhất. Ngoài ra, tính năng kiểm soát quyền truy cập tại trang web hay trên ứng dụng cũng đã được tích hợp trong DIVAnet 2.0, giúp tăng tính bảo mật cho các tư liệu video có giá trị.

• Oracle DIVArchive 7.4: Ứng dụng quản lý lưu trữ nội dung của Oracle giờ đây được tích hợp với Oracle Database 12c và hỗ trợ tương thích với Oracle Linux. Điều này hứa hẹn giúp tối ưu hóa lợi ích của việc vận hành phần mềm Oracle ngay trên nền tảng phần cứng của hãng.

• AXF Explorer: Nhờ Oracle AXF Explorer, khách hàng sử dụng Oracle DIVA sẽ có thể truy cập vào hệ thống định dạng mở tiêu chuẩn SMPTE, giúp chia sẻ và quản lý nội dung giữa các hệ thống lưu trữ riêng biệt.
Hoàng Linh (Theo Oracle)


TẬP ĐOÀN ĐẤT VIỆT - VIETLAND GROUP
All rights reserved
Tầng 3, Tòa nhà 88 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, tp. Hà Nội
Tel/Fax: 04 35680418 - Email: davico@davico.com.vn